Xóa xăm bị nhiễm trùng: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Xóa xăm bị nhiễm trùng là biến chứng khá nghiêm trọng mà một số người đã từng gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và cách phòng tránh thế nào?
Nhiều trường hợp da bị nhiễm trùng khi xóa hình xăm

Nhiều trường hợp da bị nhiễm trùng khi xóa hình xăm

Nguyên nhân xóa xăm bị nhiễm trùng

Theo ý kiến của các chuyên gia, nguyên nhân xóa xăm bị nhiễm trùng có cả yếu tố chủ quan và khách quan. Trong đó, yếu tố khách quan là lựa chọn sai phương pháp, quy trình xóa xăm không vệ sinh và yếu tố chủ quan là cách chăm sóc tại nhà.

– Lựa chọn sai phương pháp: Để xóa xăm có rất nhiều cách, tuy nhiên có những cách nằm trong danh sách tuyệt đối không nên áp dụng như xóa xăm bằng đá mài, bằng axit, lột da… Nếu lựa chọn xóa xăm bằng cách này, vùng da sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và nguy cơ nhiễm trùng cực kì cao, lên tới trên 80%.

– Quá trình xóa xăm không đảm bảo vệ sinh: Thực hiện xóa xăm trong môi trường không vệ sinh, dụng cụ không được vô trùng thì da bị nhiễm trùng là điều khó tránh khỏi. Bởi vì đây là những yếu tố tác động trực tiếp với làn da và quá trình thực hiện.

Thực hiện xóa xăm trong môi trường không vệ sinh, dụng cụ không được vô trùng thì da bị nhiễm trùng là điều khó tránh khỏi.

Thực hiện xóa xăm trong môi trường không vệ sinh, dụng cụ không được vô trùng thì da bị nhiễm trùng là điều khó tránh khỏi.

– Chăm sóc không đúng cách: Nhiều người thường giữ vệ sinh sạch sẽ khiến vi khuẩn có thêm điều kiện để xâm nhập và phát triển ở vùng da mới xóa xăm. Thêm nữa, vùng da mới xóa xăm rất nhạy cảm nên cần một chế độ chăm sóc đặc biệt mới có thể đảm bảo được sự an toàn tối ưu.

Phòng tránh nhiễm trùng khi xóa xăm thế nào?

Xóa xăm bị nhiễm trùng khá nguy hiểm nhưng không phải là không có cách khắc phục. Và cách khắc phục, phòng tránh tốt nhất chính là lựa chọn địa chỉ uy tín. Một trong những địa chỉ uy tín mà khách hàng có thể tin cậy đó là Thu Cúc Clinics.

Tại Thu Cúc Clinics, xóa xăm ứng dụng công nghệ Laser Yag hiện đại. Công nghệ này sử dụng bước sóng cực ngắn tác động sâu vào bên trong da – nơi tồn tại sắc tố mực xăm để phá vỡ chúng thành các hạt nhỏ li ti và đào thải ra ngoài qua hệ bài tiết tự nhiên của cơ thể. Quá trình này thực hiện rất nhẹ nhàng, đảm bảo vệ sinh, không gây cảm giác đau, không xâm lấn, không gây tổn thương da nên rất an toàn cho sức khỏe.

Để phòng ngừa xóa xăm bị nhiễm trùng, khách hàng hãy lựa chọn Thu Cúc Clinics

Để phòng ngừa xóa xăm bị nhiễm trùng, khách hàng hãy lựa chọn Thu Cúc Clinics

Sau khi kết thúc quá trình xóa xăm, khách hàng sẽ được chuyên viên Thu Cúc Clinics hướng dẫn chắm sóc da tại nhà sao cho hạn chế tối đa biến chứng, ngăn ngừa nguy cơ xóa xăm bị nhiễm trùng. Với những hướng dẫn chi tiết cùng hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 5588 92 luôn trực 24/7 sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc sau xóa xăm để vùng da láng mịn, tự nhiên và sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Với những thông tin về nguyên nhân xóa hình xăm bị nhiễm trùng và cách phòng tránh, hi vọng rằng bài viết đã giúp khách hàng có những kiến thức làm đẹp hữu ích để quá trình làm đẹp hiệu quả, an toàn như đúng mong muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *