Xóa sẹo sau phẫu thuật

Các kĩ thuật mổ tiên tiến hiện nay hạn chế nguy cơ để lại sẹo trên da nhưng thực tế lại có không ít trường hợp vẫn bị sẹo. Lúc này việc xóa sẹo sau phẫu thuật là điều cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ của làn da.
xóa sẹo sau phẫu thuật

Nhiều trường hợp bị sẹo sau khi thực hiện phẫu thuật

Các loại sẹo phổ biến sau phẫu thuật

Chúng ta đều biết sau phẫu thuật da bị cắt rạch sẽ rất dễ để lại sẹo. Lý do bởi vì khi da bị tổn thương, cơ thể sẽ tự động tăng sinh collagen, mô xơ tế bào để làm liền da tự nhiên và tạo thành các vết sẹo. Tuy nhiên, vết sẹo có hình dạng như thế nào, ở dạng lồi hay phẳng, kích thước lớn hay nhỏ và xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào từng loại da, cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Thông thường có 3 loại sẹo phổ biến dễ hình thành sau khi phẫu thuật là:

Sẹo phì đại: Vết sẹo nhô lên cao hơn bề mặt da, có màu đỏ hoặc tím, mặt không nhẵn.

Sẹo lồi: Sẹo to dày, căng cứng, chúng có thể phát triển vô hạn định như kiểu khối u (mặc dù lành tính).

Sẹo phẳng: Bằng phẳng với bề mặt da nhưng màu sắc không đồng màu với vùng da xung quanh.

Nhìn chung sẹo sau phẫu thuật không nguy hiểm tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của làn da. Chính vì vậy việc xóa sẹo sau phẫu thuật cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt để lấy lại sự tự tin vốn có. Thêm nữa, điều trị sớm cũng sẽ dễ dàng hơn bởi khi mới hình thành sẹo vùng da chưa bị chai sạn, vết sẹo chưa kịp ăn sâu, hiệu quả sẽ đạt tối ưu nhất.

Sẹo sau phẫu thuật không nguy hiểm tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của làn da.

Sẹo sau phẫu thuật không nguy hiểm tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của làn da.

Phương pháp xóa sẹo sau phẫu thuật hiện đại nhất

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thẩm mỹ da như hiện nay thì việc xóa sẹo sau phẫu thuật tương đối đơn giản. Hiện nay phương pháp hiện đại nhất có khả năng “xử lý” triệt để tất cả các loại sẹo để lại sau phẫu thuật đó là tiêm K-cort. Ngoài ra, một phương pháp khác cũng được áp dụng nhiều đó là phẫu thuật cắt bỏ sẹo, áp dụng với trường hợp sẹo lồi kích thước lớn, cấu trúc phức tạp.

Tiêm K-cort là phương pháp áp dụng với trường hợp sẹo lồi nhỏ, sẹo phẳng, sẹo phì đại sau phẫu thuật. Với phương pháp này, chuyên viên sẽ tiến hành làm sạch vết sẹo, thoa tê và tiêm trực tiếp thuốc corticoid vào vết sẹo, ức chế sản sinh collagen giúp làn da căng phẳng, mịn màng. Theo đó, bạn sẽ thấy vết sẹo mờ dần sau mỗi lần tiêm và khi kết thúc liệu trình thì vùng da sẽ đều màu tự nhiên. Đặc biệt, quá trình tiêm sẹo không gây cảm giác đau, không có tác dụng phụ, rất an toàn cho sức khỏe.

Làn da láng mịn tự nhiên sau khi trị sẹo tại Thu Cúc Clinics

Làn da láng mịn tự nhiên sau khi trị sẹo tại Thu Cúc Clinics

Hiện nay xóa sẹo sau phẫu thuật bằng phương pháp tiêm k-cort đã và đang được ứng dụng thành công ở Thu Cúc Clinics – thương hiệu điều trị và thẩm mỹ da danh tiếng. Nếu bạn gặp vấn đề sẹo sau phẫu thuật, hãy đến trực tiếp các cơ sở Thu Cúc Clinics để được thăm khám, phân loại sẹo và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ giải đáp thắc mắc liên quan qua tổng đài 1900 5588 96.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *