Triệt lông vĩnh viễn tại nhà

Có rất nhiều biện pháp triệt lông, tùy phương pháp áp dụng, cơ địa mỗi người mà mang đến những hiệu quả khác nhau. Và trên nhiều diễn đàn làm đẹp các chị em bày tỏ thắc mắc về các phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại nhà. Chị em hãy tham khảo những thông tin dưới đây để giải đáp câu hỏi này nhé!

Có phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại nhà hay không?

Nhiều chị em thắc mắc liệu có giải pháp nào chỉ triệt lông một lần mà loại bỏ lông, khiến chúng không bao giờ quay trở lại hay không? Câu trả lời là không.

triệt lông vĩnh viễn tại nhà

Không có cách triệt lông vĩnh viễn tại nhà, nhưng có những biện pháp giúp bạn cải thiện tình trạng “vi-ô-lông” rậm rạp.

Bởi vì, những sợi lông hình thành do các yếu tố bên trong cơ thể như di truyền, rối loạn nội tiết tố, một số căn bệnh,… hoặc cũng do các yếu tố môi trường, do tác dụng một số loại thuốc kháng sinh,… Và sản sinh lông là cơ chế tự nhiên của cơ thể. Những sợi lông trên da cũng có những chức năng nhất định như là một phần trong hệ bài tiết cơ thể, là lớp bảo vệ ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập. Vì vậy, bạn sẽ không loại bỏ mãi mãi những sợi lông được. Và khi nói về phương pháp triệt lông vĩnh viễn là nói đến biện pháp tẩy lông có khả năng loại bỏ các nang lông, mầm nhú nang lông để giúp hiệu quả triệt lông duy trì lâu dài, khi lông mọc lại sẽ mềm, thưa hơn.

Và như vậy, sẽ không có cách triệt lông vĩnh viễn tại nhà, nhưng có những biện pháp tẩy lông đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện tại nhà như sau:

Waxing, tẩy, cạo và nhổ lông là những biện pháp cơ học để loại bỏ lông tại nhà.

Waxing, tẩy, cạo và nhổ lông là những biện pháp cơ học để loại bỏ lông tại nhà.

  • Nhóm biện pháp cơ học để loại bỏ một phần sợi lông trên bề mặt giúp trả lại làn da nhẵn mịn trong thời gian ngắn như: : Waxing lông, tẩy lông, cạo lông, nhổ lông,…
  • Cách làm mềm, yếu các sợi lông và thu nhỏ lỗ chân lông khiến các sợi lông mọc lại ít hơn: Dùng các nguyên liệu thiên nhiên nhiên như chanh, mật ong, dùng mỡ trăn,…
  • Cách làm rụng lông bởi tác động của một số thành phần hóa chất: Sử dụng kem tẩy lông,…

Lời khuyên của bác sĩ da liễu khi triệt lông tại nhà

Triệt lông tại nhà vẫn được nhiều chị em áp dụng bởi: Tiết kiệm chi phí, có thể thực hiện ngay tại nhà, cách thực hiện cũng đơn giản và có thể giúp bạn có làn da nhẵn mịn, sạch lông trong thời gian ngắn (dưới 1 tuần).

Tuy vậy, các bác sĩ da liễu khuyên bạn: Với những tình trạng vùng lông rậm rạp, bạn muốn tẩy lông nhanh chóng và hiệu quả lâu dài thì không nên tẩy lông tại nhà. Bởi triệt lông tại nhà không thực hiện khoa học sẽ tạo cảm giác đau rát, khó chịu,  gây tổn thương da, gây nên các trường hợp: lông chân mọc ngược, viên nang lông, da bị xây xước, tổn thương,… Bên cạnh đó các cách triệt lông tại nhà chỉ tác động đến phần lông trên bề mặt da, không loại bỏ các nang lông, vì vậy lông sẽ nhanh chóng mọc lại và có xu hướng cứng, đậm màu hơn.

Để triệt lông an toàn, hiệu quả nên đến địa chỉ uy tín thể thực hiện.

Để triệt lông an toàn, hiệu quả nên đến địa chỉ uy tín thể thực hiện.

Vì vậy, để triệt lông an toàn, hiệu quả bạn nên dành thời gian đến những địa chỉ spa uy tín. Ngoài ra, nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thông tin nào khác về giải pháp triệt lông, hãy liên hệ tổng đài: 1900 5588 96 để được các chuyên viên Thu Cúc Clinics tư vấn miễn phí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *