Trị sẹo sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, da thường bị tổn thương lớn và để lại sẹo. Vậy trị sẹo sau phẫu thuật như thế nào?
trị sẹo sau phẫu thuật

Sẹo xuất hiện sau phẫu thuật là hiện tượng bình thường do cơ chế.

Sẹo xuất hiện sau phẫu thuật là hiện tượng bình thường do cơ chế. Cũng như cơ chế hình thành các loại sẹo, sau phẫu thuật da bị sẹo là do cơ thể tăng sinh collagen, mô xơ tế bào để lấp đầy tổn thương. Tuy nhiên, vết sẹo sau phẫu thuật tồn tại ở hình dạng nào, kích thước ra sao và xấu hay đẹp thì còn phụ thuộc vào hình thức phẫu thuật, loại da, cơ địa và tình hình sức khỏe của mỗi người.

Nhìn chung, sẹo sau phẫu thuật tồn tại ở 3 dạng là sẹo phẳng, sẹo phì đại và sẹo lồi. Sẹo phẳng có đặc điểm bề mặt cứng, khác màu so với làn da xung quanh (thường là màu trắng). Sẹo phì đại thường có màu đỏ hoặc tím, gồ cao lên khỏi bề mặt da nhưng diện tích tối đa chỉ bằng vết thương. Còn sẹo lồi cũng có màu sắc tương tự như sẹo phì đại nhưng có thể lan rộng ra khỏi vị trí vết thương, khi chạm vào sẽ có cảm giác ngứa, đau. Dù là sẹo nào thì việc chúng xuất hiện cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của làn da, gây thâm lý thiếu tự tin trong giao tiếp, công việc. Vì vậy việc trị sẹo sau phẫu thuật là cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Tùy thuộc vào loại sẹo, mức độ mà chuyên viên Thu Cúc Clinics sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào loại sẹo, mức độ mà chuyên viên Thu Cúc Clinics sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Hiện nay, trị sẹo sau phẫu thuật có nhiều phương pháp hiện đại để bạn lựa chọn. Điển hình có thể kể đến phương pháp sử dụng công nghệ Laser Fractional CO2, công nghệ tế bào gốc PRP, tiêm k-cort và phẫu thuật cắt bỏ sẹo. Tất cả những phương pháp tiên tiến này đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở của hệ thống Thu Cúc Clinics, đem đến hiệu quả vượt trội nên nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng sau khi trải nghiệm.

Khi đến Thu Cúc Clinics, đầu tiên bạn sẽ được chuyên viên thăm khám và xác định đặc điểm vết sẹo. Tùy thuộc vào loại sẹo, mức độ mà chuyên viên sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Cụ thể, trường hợp sẹo lồi và sẹo phì đại bạn sẽ phải kiêm k-cort hoặc phẫu thuật cắt bỏ, trương hợp sẹo trắng, chuyên viên sẽ tư vấn sử dụng phương pháp Laser Fractional CO2 hoặc công nghệ tế bào PRP.

Thu Cúc trang bị hệ thống máy móc hiện đại trong điều trị sẹo.

Thu Cúc trang bị hệ thống máy móc hiện đại trong điều trị sẹo.

Dù là thực hiện theo phương pháp nào thì bạn cũng có thể yên tâm về hiệu quả cũng như độ an toàn của quá trình điều trị. Bởi vì Thu Cúc Clinics sở hữu đội ngũ bác sĩ da liễu hàng đầu trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tất cả các chuyên viên Thu Cúc Clinics đều có bằng điều dưỡng viên, đã được đào tạo y khoa bài bản. Vì vậy, quá trình thăm khám chính xác, điều trị sẹo sau phẫu thuật đảm bảo an toàn, giúp hiệu quả đạt đúng như mong muốn khách hàng.

Nguồn: https://thucucclinics.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *