Trị mụn đầu đen với dầu ôliu có thực sự hiệu quả không?

Trị mụn đầu đen bằng những phương pháp tự nhiên luôn được pháp đẹp yêu thích nhưng lựa chọn thành phần nào để trị mun là điều mà bạn chưa chắc chắn về hiệu quả của chúng. Một thành phần làm đẹp được biết đến với nhiều công dụng tốt cho làn da đó là dầu ô liu. Vậy trị mụn đầu đen với dầu oliu có hiệu quả không?

Trị mụn đầu đen với dầu ôliu có hiệu quả không?

Trị mụn đầu đen bằng dầu oliu có hiệu quả không?

Trị mụn đầu đen bằng dầu oliu có hiệu quả không?

Mụn trứng cá xảy ra khi dầu (bã nhờn) tích tụ trên da của bạn vì vậy bạn có thể loại bỏ dầu thừa để giúp làn da thoát khỏi mụn trứng cá. Nước không thể hòa tan dầu nhưng dầu thì lại làm tốt việc này bởi vì khi thoa lên da dầu sẽ hòa tan dầu thừa tích tụ, bụi bẩn và tạp chất trên da. Đây là nguyên tắc cơ bản trong việc chăm sóc da.

Trong đó dầu oliu là một loại dầu từ thiên nhiên có thể làm tốt nhiệm vụ làm sạch da bởi vì nó là một thành phần có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Khi sử dụng dầu oliu trên da nó sẽ trung hòa dầu dừa và bụi bẩn sâu bên trong lỗ chân lông từ đó giúp bạn có làn da sạch sẽ, giảm nguy cơ nổi mụn đầu đen và mụn trứng cá.

Dầu oliu không có tác dụng trị mụn đầu đen

Dầu oliu không có tác dụng trị mụn đầu đen

Sự thật khi sử dụng dầu oliu trên mặt chỉ có tác dụng làm sạch da, ngăn ngừa mụn đầu đen do dầu thừa tích lũy mà sữa rửa mặt chưa làm sạch hết và cung cấp dưỡng chất cho da. Dầu oliu không có tác dụng trị mụn đầu đen nếu chỉ sử dụng một mình nó.

Bên cạnh đó một chất trong dầu oliu có tên là axit oleic có thể là một chất gây kích ứng nhẹ cho những người bị bệnh chàm (viêm da dị ứng), một chứng rối loạn da phổ biến gây ra các mảng da ngứa và viêm. Dầu ô liu cũng đã được chứng minh là làm tăng hoạt động của vi khuẩn gây mụn trong một nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu cũng biết rằng dầu oliu giúp những vi khuẩn này tự bám vào nang lông.

Điều quan trọng bạn cần biết rằng nếu bạn có làn da bị mụn trứng cá và mụn mủ thì dầu không phải là phương pháp thích hợp bởi vì các thành phần không chứa dầu sẽ tốt cho những người có làn da dầu và dễ bị mụn trứng cá

Trị mụn đầu đen bằng đường và dầu oliu

Trị mụn đầu đen bằng đường và dầu oliu

Cách trị mụn đầu đen với dầu oliu

Tuy không có tác dụng trị mụn đầu đen rõ rệt nhưng bạn có thể sử dụng dầu oliu để hỗ trợ quá trình trị mụn đầu đen. Hãy cẩn thận khi sử dụng trên những làn da mẫn cảm gì nó tăng khả năng kích ứng và làm lỗ chân lông bị bít tắc. Thử một chút dầu oliu thoa lên mặt vào một vùng da nhỏ và để qua đêm xem nó có dấu hiệu kích ứng gì không, nếu làn da bạn không có dấu hiệu gì thì nó an toàn với bạn.

Bạn có thể dùng dầu oliu kết hợp với đường nâu để tẩy tế bào chết và loại bỏ mụn đầu đen. Sau đó bạn nên loại bỏ dầu bằng nước ấm. Dầu oliu có thể hiệu quả ở một số người nhưng với những người khác nó có thể khiến tình trạng mụn trứng cá tồi tệ hơn.

Dùng đường đen tẩy tế bào chết và trị mụn đầu đenDùng đường đen tẩy tế bào chết và trị mụn đầu đen

Dùng đường đen tẩy tế bào chết và trị mụn đầu đen

Sau khi tẩy tế bào chết bằng dầu oliu bạn nên dùng xà phòng để rửa lại mặt. Xà phòng là một cách tuyệt vời để loại bỏ dầu khỏi da vì nó có công thức đặc biệt để trộn với cả nước và dầu. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa dầu sau khi bạn làm sạch để hydrat hóa làn da.

Nếu sử dụng dầu oliu mafk hông thấy có cải thiện nào trong thời gian từ một đến hai tuần bạn nên thử một phương pháp khác trể trị mụn đầu đen.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *