Thu hẹp lỗ chân lông mặt một cách đơn giản nhất

Lỗ chân lông là một phần quan trọng trong cấu trúc của làn da của bạn, thường có tính di truyền, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm giảm sự xuất hiện của chúng. Vậy làm thế nào để thu hẹp lỗ chân lông mặt khiến chúng trông nhỏ hơn?

Lỗ chân lông lớn  là một trong những khuyết điểm khiến làn da kém trẻ trung

Lỗ chân lông lớn là một trong những khuyết điểm khiến làn da kém trẻ trung

Nhẹ nhàng làm sạch và dưỡng ẩm hàng ngày

Làm sạch da hàng ngày để giảm tình trạng tiết bã nhờn trên da

Làm sạch da hàng ngày để giảm tình trạng tiết bã nhờn trên da

Một trong những cách làm se khít lỗ chân lông trên mặt cần thiết nhất bạn nên thực hiện hàng ngày. Để giữ cho làn da của bạn sạch sẽ và cân bằng, hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng. Đừng dùng loại có chất tẩy rửa mạnh hoặc sẽ làm mất mặt tất cả các loại dầu tự nhiên của da. Thay vào đó, chọn sản phẩm sẽ cân bằng dầu trên khuôn mặt của bạn. Làm ẩm da mặt bằng nước ấm và sau đó mát xa sữa rửa mặt vào da, tập trung vào những vùng có lỗ chân lông lớn sau đó rửa lại với nước.

Làm chăn chắc da bằng các loại toner có khả năng se khít lỗ chân lông. Sau đó hãy thoa kem dưỡng ẩm không gây mụn. Không gây mụn có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, do đó sẽ không làm cho lỗ chân lông của bạn mở ra vì bóng dầu. Giữ ẩm là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày giúp thu hẹp lỗ chân lông mặt. Việc quên dưỡng ẩm có thể khiến da bạn tiết ra nhiều dầu hơn để bù đắp cho những gì vừa được sữa rửa mặt rửa sạch.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn nhiều thực phẩm có chứa omega 3 khiến da đủ dưỡng chất hơn

Ăn nhiều thực phẩm có chứa omega 3 khiến da đủ dưỡng chất hơn

Thật đáng ngạc nhiên khi chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến làn da của bạn. Để làn da khỏe mạnh ở bên ngoài, bạn cần phải khỏe mạnh ở bên trong. Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh từ bên trong sẽ giúp nó giữ được độ đàn hồi và sáng, cho phép nó giữ lại cấu trúc của nó, se khít lỗ chân lông và trông thật tuyệt.

Làm phong phú chế độ ăn uống của bạn với nhiều trái cây và rau quả, có chứa vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và đàn hồi hơn. Kẽm là một thành phần rất quan trọng đối với sức khỏe làn da của bạn cũng như các axit béo omega-3 có trong các loại hạt và cá có dầu.

Chống nắng thường xuyên giúp thu hẹp lỗ chân lông mặt

Chống nắng để da khỏe mạnh hơn và giúp se khít lỗ chân lông

Chống nắng để da khỏe mạnh hơn và giúp se khít lỗ chân lông

Tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa sớm có thể khiến lỗ chân lông của bạn trở nên to hơn. Để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kem chống nắng và đội mũ rộng vành nếu bạn ra ngoài nắng. Nếu bạn dễ bị mụn, hãy chọn loại kem chống nắng không gây mụn, không chứa dầu và sẽ không làm bít tắc lỗ chân lông của bạn.

Để thu hẹp lỗ chân lông mặt bằng cách giữ cho làn da của bạn sạch sẽ, khỏe mạnh và được nuôi dưỡng, lỗ chân lông sẽ nhỏ hơn, làn da được trẻ và khỏe lâu hơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *