Thế nào là sẹo phì đại?

“Thế nào là sẹo phì đại” hay “sẹo phì đại điều trị như thế nào” đang là những thắc mắc của không ít chủ khổ. Để nhanh chóng lý giải được câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Thế nào là sẹo phì đại?

Sẹo phì đại là những vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da, màu đỏ hồng, có kích thước và hình dạng tương ứng với vết thương. Tuy nhiên, đối với sẹo phì đại thì chúng ta không cần điều trị cũng có thể tự trở thành sẹo bình thường sau 6-12 tháng. Tuy vậy, sẹo phì đại có một số đặc điểm bệnh lý riêng như sau:

thế nào là sẹo phì đại

Sẹo phì đại là những vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da, màu đỏ hồng

+ Sẹo phì đại chỉ phát triển trong một thời gian nhất định và khối sẹo phát triển không vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu, theo đó khối sẹo có thể to lên về kích thước nhưng không theo kiểu xâm lấn mà là đẩy da lành ra xung quanh.

+ Sẹo phì đại có xu hướng tự thoái lui theo thời gian, tuy nhiên không thể nói chính xác khoảng thời gian (thường kéo dài từ 12-18 tháng).

+ Có thể gặp sẹo phì đại ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cơ thể; không có yếu tố thể địa, yếu tố di truyền và không có sự khác biệt về tỷ lệ bị sẹo giữa nam và nữ.

Sẹo phì đại xuất hiện khiến làn da bị mất thẩm mỹ

Sẹo phì đại xuất hiện khiến làn da bị mất thẩm mỹ

Cách điều trị sẹo phì đại

Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sự xuất hiện của sẹo phì đại khiến làn da của khổ chủ mất thẩm mỹ. Hiểu được vấn đề này mới đây các chuyên gia đầu ngành tại Thu Cúc Clinics – đơn vị chăm sóc và điều trị các vấn đề về da đầu ngành đã nghiên cứu, ứng dụng phương pháp trị sẹo phì đại bằng công nghệ Laser CO2 kết hợp tiêm K – cort.

Khách hàng đang tiến hành trị sẹo tại Thu Cúc Clinics

Khách hàng đang tiến hành trị sẹo tại Thu Cúc Clinics

Với cơ chế hoạt động thông minh, công nghệ này sử dụng bước sóng 10.600nm chiếu vào vùng da bị sẹo lồi. Ở vùng da này, cấu trúc da đã bị phá vỡ, do đó năng lượng laser sẽ kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì, hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, vết sẹo lồi sẽ mờ dần sau mỗi lần điều trị.

Bên cạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc điều trị sẹo phì đại, làm đẹp tại Thu Cúc Clinics, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm quy trình làm đẹp bài bản chuyên nghiệp dưới bàn tay khéo léo của bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên kĩ thuật được đào tạo bài bản.

Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, thái độ chăm sóc khách hàng tận tâm

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc thế nào là sẹo phì đại, sẹo phì đại điều trị như thế nào. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 hoặc đến cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất để được hỗ trợ trực tiếp và tư vấn miễn phí.

Gửi câu hỏi tư vấn
Gửi vấn đề của bạn để được Bác sĩ, Chuyên gia Thu Cúc Clinics tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Có 1 bình luận bài “Thế nào là sẹo phì đại?

  1. Kim long viết:

    Sẹo phình đại dát và đau khi chạm vào sẹo phải k ạ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *