Tại sao bị sẹo lồi?

Rất nhiều người băn khoăn tại sao bị sẹo lồi trong khi chăm sóc vùng da bị thương rất kĩ càng. Vậy thì hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Sẹo lồi là hiện tượng trên da xuất hiện 1 khối đỏ hồng, đỏ đậm với kích thước to nhỏ khác nhau. Sẹo có giới hạn rõ, bề mặt căng bóng, dễ dàng nhìn thấy được mạch máu giãn bên dưới, mật độ hơi cứng như khối cao su.

tại sao bị sẹo lồi

Sẹo lồi là hiện tượng trên da xuất hiện 1 khối đỏ hồng, đỏ đậm với kích thước to nhỏ khác nhau.

Theo thời gian, vết sẹo lồi sẽ phát triển lành tính, lan rộng và ra xa khỏi vị trí của vết thương ban đầu và trở nên không đều, sậm màu, cứng hơn vùng da xung quanh. Ngoài ra sẹo lồi có thể gây cảm giác ngứa, đau và điểm đặc biệt là không tự giảm mà phát triển trở lại sau khi bị cắt đi.

Thực tế sẹo lồi không gây cảm giác khó chịu gì ngoài vấn đề thẩm mỹ nhưng không ai muốn trên da tự nhiên xuất hiện 1 khuyết điểm. Nhiều người rất băn khoăn tại sao bị sẹo lồi, muốn tìm hiểu rõ nguyên nhân để có biện pháp phòng tránh.

Theo ý kiến của các chuyên gia, nguyên nhân da bị sẹo lồi có thể do:

– Nặn mụn không đúng cách

Nhiều người thường dùng tay nặn mụn trứng cá mà không biết rằng hành động này đã gián tiếp đưa vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong da. Khi vi khuẩn xâm nhập sẽ gây nhiễm trùng da, làm da bị tổn thương nghiêm trọng và về lâu dài thì rất khó phục hồi hoàn toàn, để lại các vết sẹo lồi xấu xí trên mặt.

Khi vi khuẩn xâm nhập sẽ gây nhiễm trùng da, làm da bị tổn thương nghiêm trọng và về lâu dài thì rất khó phục hồi hoàn toàn, để lại các vết sẹo lồi xấu xí trên mặt.

Khi vi khuẩn xâm nhập sẽ gây nhiễm trùng da, làm da bị tổn thương nghiêm trọng và để lại các vết sẹo lồi xấu xí trên mặt.

– Chăm sóc vùng da bị bỏng không đúng cách

Bỏng ống bô rất dễ để lại sẹo, nếu nhẹ là sẹo thâm và nghiêm trọng hơn là sẹo lồi. Ngay sau khi bị bỏng bạn không biết cách sơ cứu thì chỉ vài tiếng sau vết bỏng sẽ phồng rộp thành những bọc nước, một thời gian sau khi phục hồi sẽ biến thành sẹo lồi xấu xí.

– Chế độ ăn không hợp lý

Khi da có vết thương, bạn cần có chế độ ăn hợp lý để tránh sẹo lồi. Tuy nhiên nếu bạn lơ là đi việc này và ăn rau muống, trứng hay các sản phẩm từ trứng, đồ nếp, thịt gà, hải sản, thịt bò sẽ làm vết thương chậm hồi phục và tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Rau muống, trứng hay các sản phẩm từ trứng, đồ nếp, thịt gà, hải sản, thịt bò sẽ làm vết thương chậm hồi phục và tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Rau muống, trứng hay các sản phẩm từ trứng, đồ nếp, thịt gà, hải sản, thịt bò sẽ làm vết thương chậm hồi phục và tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Đó là những nguyên nhân cơ bản giải đáp cho băn khoăn tại sao bị sẹo lồi. Ngoài ra, nếu cơ địa của bạn là cơ địa sẹo lồi thì cũng khó có thể tránh được mặc dù đã kiêng khem, chăm sóc vết thương rất kĩ. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi dù sẹo lồi hình thành ở mức độ nào cũng có thể được khắc phục bằng các công nghệ trị sẹo lồi hiện đại tại Thu Cúc Clinics.

Nguồn: https://thucucclinics.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *