Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ là gì, nguyên nhân hình thành sẹo rỗ do đâu và cách chữa trị như thế nào là những câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.
sẹo rỗ là gì

Sẹo rỗ là tình trạng trên da xuất hiện những vết lõm sâu, nhỏ li ti, kích thước khác nhau, không đều.

Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ là tình trạng trên da xuất hiện những vết lõm sâu, nhỏ li ti, kích thước khác nhau, không đều. Chúng có thể hình thành ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể nhưng chủ yếu là vùng mặt.

Sẹo rỗ không gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe mà chỉ làm mất thẩm mỹ làn da. Ngoài ra, các vết sẹo rỗ xuất hiện cũng khiến việc trang điểm của bạn khó khăn, làn da không được láng mịn tự nhiên khi maeke-up.

Nguyên nhân gây sẹo rỗ

Sẹo rỗ hình thành do lớp hạ bì bị tổn thương dẫn đến cấu trúc da bị phá vỡ, làm cho chuỗi collagen dưới da bị đứt gãy tạo thành lỗ sâu trên bề mặt da. Và nguyên nhân chính khiến lớp hạ bì bị tổn thương có thể như sau:

– Da bị mụn bọc, mụn trứng cá: Quá trình nặn mụn boc, mụn trứng cá thường gây ra các vết sẹo rỗ với bề mặt hõm sâu. Tuy nhiên mật độ sẹo rỗ trên da nhiều hay ít phụ thuộc vào đám mụn xuất hiện trên da bạn. Để ngăn ngừa điều nay, bạn cần chữa trị mụn đúng cách, không tự ý nặn mụn.

Quá trình nặn mụn boc, mụn trứng cá thường gây ra các vết sẹo rỗ với bề mặt hõm sâu.

Quá trình nặn mụn boc, mụn trứng cá thường gây ra các vết sẹo rỗ với bề mặt hõm sâu.

– Mụn đầu đen

Mụn đầu đen có kích thước nhỏ hơn nên các vết sẹo rỗ chúng để lại cũng nhỏ hơn hẳn sẹo rỗ do mụn trứng cá, mụn bọc. Thế nhưng cũng như mọi vết sẹo rỗ, chúng đều gây tâm lý thiếu tự tin về làn da kém láng mịn.

– Bị thủy đậu, bỏng dạ

Bệnh thủy đậu, bỏng dạ nếu không biết cách chăm sóc thường để lại các vết sẹo rỗ. Đặc điểm của các vết sẹo rỗ do bị thủy đậu, bỏng dạ thường có kích thước lớn, bề mặt rộng khoảng 3-8mm, xuất hiện rải rác trên da.

Cách trị sẹo rỗ hiệu quả nhất

Hiểu được sẹo rỗ là gì, nguyên nhân hình thành sẹo rỗ do đâu bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Với các trường hợp sẹo rỗ bề mặt nông, mới xuất hiện thì bạn có thể dễ dàng cải thiện được bằng các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn. Nhưng nếu sẹo rỗ tồn tại lâu ngày, kích thước lớn, bề mặt sâu thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại tác động vào sâu trong lớp trung bì của làn da để khôi phục collagen đứt gãy, làm đầy vùng da bị sẹo rỗ.

Phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay chính là kết hợp công nghệ Laser Co2 Fractional và công nghệ tế bào gốc PRP tại Thu Cúc Clinics.

Phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay chính là kết hợp công nghệ Laser Co2 Fractional và công nghệ tế bào gốc PRP tại Thu Cúc Clinics.

Theo đó, phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay chính là kết hợp công nghệ Laser Co2 Fractional và công nghệ tế bào gốc PRP tại Thu Cúc Clinics. Công nghệ Laser Co2 Fractional phát ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm sẽ tác động sâu vào lớp trung bì của da, thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới. Tiếp nữa công nghệ tế bào gốc PRP đưa tiểu cầu trong máu vào vùng da bị sẹo rỗ sẽ giúp hiệu quả trị sẹo rỗ đạt tối ưu nhất. Theo đó, tình trạng sẹo rỗ trên da dù nghiêm trọng đến mức độ nào cũng sẽ được khắc phục, giúp bạn lấy lại làn da láng mịn tự nhiên.

Nguồn: https://thucucclinics.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *