Sẹo lồi lâu năm làm sao hết?

Đặc trưng của sẹo lồi là càng để lâu cấu trúc càng phức tạp và khó điều trị. Vậy sẹo lồi lâu năm làm sao hết? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn.
Sẹo lồi hình thành khi da bị tổn thương sâu.

Sẹo lồi hình thành khi da bị tổn thương sâu.

Đặc trưng của sẹo lồi lâu năm

Sẹo lồi hình thành khi da bị tổn thương sâu. Nguyên nhân là do trong quá trình hồi phục các mô sợi trong lớp bì tăng sinh quá mức. Thông thường kích thước sẹo lồi sẽ bằng hoặc lớn hơn kích thước của vết thương và lồi hẳn lên trên bề mặt da. Theo thời gian, vết sẹo lồi này sẽ có cấu trúc bền vững nên việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sẽ không thể “xóa sổ” được sẹo lồi nên chị em không cần quá lo lắng rằng sẹo lồi lâu năm làm sao hết.

Mách bạn cách chữa sẹo lồi lâu năm
Các bài thuốc dân gian

Các bài thuốc trong dân gian được khá nhiều người sử dụng để chữa sẹo lồi và thực tế kết quả đem lại cũng khá tích cực. Thêm nữa, các nguyên liệu sử dụng rất dễ tìm, quá trình thực hiện đơn giản. Bạn có thể tham khảo một vài nguyên liệu sau:

Rau má có thể giúp làm mờ vết sẹo lồi lâu năm

Rau má có thể giúp làm mờ vết sẹo lồi lâu năm

– Rau má: Rau má giã nát, tách riêng phần nước và phần bã. Phần nước uống trực tiếp còn phần bã bạn đắp lên vết sẹo lồi. Chất triterpenoids có trong rau má sẽ ức chế collagen sản sinh trong các mô sẹo, kích thích tái tạo da.

– Ngải cứu: Ngải cứu rửa sạch, giã nát và đắp trực tiếp lên vết sẹo. Với đặc tính khử trùng và tính oxy hóa cao sẽ phá vỡ các tổ chức xơ, làm mềm các mô sẹo và cải thiện sẹo lồi lâu năm.

Phẫu thuật nội khoa

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm k-cort – chất có tác dụng kéo dài vào vùng mô dưới da để làm mềm và xẹp vết sẹo lồi. Phương pháp này cần thực hiện theo liệu trình dưới sự chỉ định của bác sĩ, bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực sau mỗi lần thực hiện tiêm k-cort.

Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi

Trường hợp sẹo lồi có kích thước lớn, cấu trúc phức tạp thì bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi. Phẫu thuật này cần được thực hiện ở một địa chỉ uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi để đảm bảo được cả hiệu quả lẫn sự an toàn.

Tại Thu Cúc Clinics, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp xóa sẹo lồi phù hợp

Tại Thu Cúc Clinics, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp xóa sẹo lồi phù hợp

Trong các phương pháp trên, thực hiện tiêm k-cort và phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi được đánh giá hiệu quả nhất để loại bỏ sẹo lồi lâu năm. 2 phương pháp này đều đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở thuộc hệ thống Thu Cúc Clinics. Chị em khắp mọi nơi trên cả nước đều có thể lựa chọn cơ sở gần nhất để thực hiện xóa sẹo lồi lâu năm mà không cần phải lo lắng sẹo lồi lâu năm làm sao hết. Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 5588 96 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *