Sẹo lồi kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng rất nhiều đến các vết sẹo lồi trên da. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ sẹo lồi kiêng ăn gì và nên ăn gì?
sẹo lồi kiêng ăn gì

Sẹo lồi thường xuất hiện khi da có vết thương hở khá sâu và biểu hiện lồi hẳn trên bề mặt da.

Sẹo lồi thường xuất hiện khi da có vết thương hở khá sâu và biểu hiện lồi hẳn trên bề mặt da. Thông thường sẹo lồi không gây cảm giác khó chịu mà chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của làn da. Tuy nhiên, một số trường hợp sẹo lồi lại gây cảm giác đau, khó chịu nên việc điều trị càng thực hiện càng sớm càng tốt, tránh để lâu ngày sẽ khó loại bỏ hơn.

Không giống như các loại sẹo khác, sẹo lồi tương đối “khó tính” nên bạn cần phải có chế độ ăn uống phù hợp. Đó là lý do rất nhiều người băn khoăn bị sẹo lồi kiêng ăn gì.

Theo ý kiến của các chuyên gia da liễu, khi bị sẹo lồi bạn cần phải kiêng những thực phẩm sau đây:

Rau muống

Ăn rau muống khi đang bị sẹo lồi sẽ làm vết sẹo ngày càng trở nên nghiêm trọng và mức độ lồi cũng sẽ nhiều hơn. Lý do bởi rau muống là thực phẩm hỗ trợ tái tạo tế bào mới cực tốt nên sẽ kích thích đẩy lùi phần thịt trên da. Vì vậy mặc dù là loại rau có vị ngọt, tính mát, giải độc, dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng khi bị sẹo lồi thì bạn cũng nên tránh xa nhé.

Ăn rau muống khi đang bị sẹo lồi sẽ làm vết sẹo ngày càng trở nên nghiêm trọng và mức độ lồi cũng sẽ nhiều hơn.

Ăn rau muống khi đang bị sẹo lồi sẽ làm vết sẹo ngày càng trở nên nghiêm trọng và mức độ lồi cũng sẽ nhiều hơn.

Thịt gà

Thịt gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên lại không hề “thân thiện” khi da bạn đang có sẹo lồi, nhất là trường hợp sẹo lồi vừa mới hình thành. Bởi vì thịt gà sẽ làm vết sẹo lồi bị ngứa, khó lành. Nếu không muốn vết sẹo lồi to hơn, nghiêm trọng hơn thì hãy kiêng tuyệt đối thịt gà cho đến khi xóa sạch sẹo lồi trên da nhé.

Trứng

Dân gian cho rằng ăn trứng khi bị sẹo lồi hay khi da đang có vết thương sẽ làm sẹo nghiêm trọng hơn, lây lan ra với diện tích rộng hơn. Thực tế khoa học cũng khuyến cáo bạn cần phải kiêng trứng khi da đang có sẹo lồi, tránh để vết sẹo lồi bị chuyển màu và không đồng màu với vùng da xung quanh.

Dân gian cho rằng ăn trứng khi bị sẹo lồi hay khi da đang có vết thương sẽ làm sẹo nghiêm trọng hơn, lây lan ra với diện tích rộng hơn.

Dân gian cho rằng ăn trứng khi bị sẹo lồi hay khi da đang có vết thương sẽ làm sẹo nghiêm trọng hơn, lây lan ra với diện tích rộng hơn.

Thịt bò

Thịt bò rất tốt nhưng lại khiến vết sẹo lồi trở nên thâm và sậm màu hơn nên bạn cũng cần phải kiêng cẩn thận. Ngoài ra, những người bị mụn trứng cá cũng cần hạn chế ăn thịt bò vì mụn sẽ không biến mất và còn làm tăng nguy cơ để lại sẹo lồi thâm.

Hải sản

Cũng như thịt gà, nếu ăn hải sản bạn có thể sẽ cảm thấy bị ngứa ngáy, khó chịu ở vùng da có vết sẹo lồi. Thậm chí, nhiều trường hợp sẹo lồi đã trở nên nghiêm trọng hơn, lây lan sang vùng khác làm mất thẩm mỹ. Vì vậy khi da có sẹo lồi nhớ tránh tuyệt đối hải sản.

Cũng như thịt gà, nếu ăn hải sản bạn có thể sẽ cảm thấy bị ngứa ngáy, khó chịu ở vùng da có vết sẹo lồi.

Cũng như thịt gà, nếu ăn hải sản bạn có thể sẽ cảm thấy bị ngứa ngáy, khó chịu ở vùng da có vết sẹo lồi.

Ngoài sẹo lồi kiêng ăn gì thì bạn cũng nên biết cần phải tích cực ăn gì. Theo đó, hoa quả, rau củ chứa nhiều vitamin sẽ giúp tình trạng sẹo lồi được cải thiện. Còn để xóa sạch sẹo lồi thì bạn hãy đến Thu Cúc Clinics gặp chuyên gia da liễu để được tư vấn lựa chọn giải pháp trị sẹo hiệu quả nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *