Có nên xóa nốt ruồi trong mắt?

Ông bà xưa có câu “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, vẻ đẹp của đôi mắt luôn thu hút ánh nhìn của người đối diện và thể hiện được phần nào tâm hồn của chủ nhân. Vậy nốt ruồi trong mắt có ý nghĩa gì và có làm ảnh hưởng đến vẻ bên ngoài hay không?

Nốt ruồi có thể mọc ở những vị trí khác nhau trên vùng mắt. Ở mỗi vị trí, nốt ruồi hàm chứa những ý nghĩa và đặc tính khác nhau. Theo quan niệm phong thủy thì những chiếc nốt ruồi này thể hiện cho sự đa sầu đa cảm, và cũng có thể là tượng trưng cho sự giàu có.

Nốt ruồi trong mắt

Nốt ruồi trong mắt ở vị trí khác nhau mang một ý nghĩa khác nhau.

  1. Ý nghĩa nốt ruồi ở mắt

Ý nghĩa về sự đa sầu đa cảm:

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhìn vào ánh mắt có thể càm nhận được tâm hồn và tính cách con người. Với những người có nốt ruồi mọc ở trong mắt phải thể hiện rằng con người này là một người đa sầu đa cảm. Nếu là phụ nữ có nốt ruồi mọc ở vị trí này thì sẽ là người yếu đuối mềm lòng và cuộc sống tình cảm có nhiều phiền muộn. Vì vậy, những người có nốt ruồi ở vị trí này theo quan niệm thì không có ý nghĩa tốt đẹp.

Ý nghĩa cho sự giàu có:

Theo một số quan niệm thì những người có vị trí nốt ruồi ở đuôi mắt trái và phải thì sẽ thể hiện cho sự giàu có. Những chiếc nốt ruồi này thể hiện cho những người có tài kinh doanh và gặp nhiều may mắn. Vì vậy, những người sở hữu nốt ruồi này lại mang một tướng vận tốt, tài giỏi và may mắn.

nốt ruồi ở mắt

Vị trí nốt ruồi ở mắt thể hiện cho sự giàu có.

  1. Xác định đặc tính các nốt ruồi ở mắt

Vị trí nốt ruồi nằm ở mi mắt:

Những chiếc nốt ruồi ở mi mắt có thể mọc ở những vị trí khác nhau: Có thể mọc ở ngay vùng bờ mi, ở da mi và cũng có khi mọc ở mặt trong mi. Đặc điểm nhận dạng nốt ruồi này là màu nâu đen và có thể có lông mọc kèm theo. Những chiếc nốt ruồi này thường là lành tính, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vị trí nốt ruồi ở kết mạc:

Với những chiếc nốt ruồi ở vị trí này thường thấy nhất ở kết mạc vùng khe mi, là những đám có ranh giới rõ và thường có hắc tố. Ở những nơi tổn thương sẽ bị to hơn do nốt ruồi phát triển rộng hơn và cũng do sự phát triển của các nang biểu mô.

Bạn cần thăm khám đặc tính nốt ruồi trước khi quyết định loại bỏ.

Vị trí nốt ruồi ở trong mắt:

Với những nốt ruồi ở mống mắt thường rất khó tìm và cũng khó nhận biết thấy, đặc biệt là ở vị trí thể mi và hắc mạc thì mắt thường không thể nhận biết được mà cần phải có sự khám xét của bác sĩ nhãn khoa. Biểu hiện những nốt ruồi ở mống mắt là một chấm màu đen, phẳng hoặc hơi nhô (dưới 1mm), có hình dáng cái nấm. Những nốt ruồi ở vị trí này thường không phát triển to hơn (không vượt quá 3 mm).

  1. Có nên tẩy nốt ruồi ở mắt?

Mụn ruồi mọc trên da là một hiện tượng rất tự nhiên bất kì ai có thể gặp phải. Tuy vậy, trước khi quyết định tẩy nốt ruồi, bạn cần xác định tình trạng nốt ruồi mà có các phương pháp điều trị phù hợp. Với những nốt ruồi là lành tính thì việc tẩy đi là không cần thiết, bạn không được tự ý tẩy nốt ruồi trong mắt bằng các phương pháp không an toàn tại nhà. Với những trường hợp vì mục đích thẩm mỹ, có thể xóa đi nốt ruồi bằng nhiều cách như sử dụng công nghệ Laser CO2. Điều quan trọng là nốt ruồi có thể biến đổi trở thành u ác tính – một loại ung thư khá nguy hiểm với tỷ lệ di căn cao. Khi nốt ruồi có những biến đổi nghi ngờ ác tính hóa như to nhanh trong vòng vài tuần đến 1-2 tháng, đang từ màu nâu đồng nhất trở nên đa sắc, ngứa, sùi loét, đường viền không đều và không rõ thì nên được cắt bỏ ngay và làm xét nghiệm mô bệnh học.

Thu Cúc Clinics sử dụng công nghệ xóa nốt ruồi Laser Co2.

Hiện nay, Thu Cúc Clinics đang thực hiện rất thành công phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser Co2, giúp loại bỏ các nốt ruồi trên da an toàn và không để lại sẹo. Với độ ngũ chuyên gia đầu ngành tận tâm, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1900 558 896.

Gửi câu hỏi tư vấn
Gửi vấn đề của bạn để được Bác sĩ, Chuyên gia Thu Cúc Clinics tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *