Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi bằng cách nào?

Cho dù bạn có làn da dầu hoặc da khô, tình trạng mụn đầu đen ở trên mũi không loại trừ bất cứ ai và nó khiến cho tổng thể làn da bạn kém tươi sáng và là một trong những khuyết điểm khó khắc phục đòi hỏi bạn phải có chế độ chăm sóc thật sự kỹ lưỡng. Cùng tìm hiểu cách loại bỏ mụn đầu đen trên mũi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhé!

Mụn đầu đen trên mũi có dễ dàng loại bỏ không?

Mụn đầu đen trên mũi có dễ dàng loại bỏ không?

Làm sạch da tốt giúp ngăn ngừa mụn đầu đen

Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi tốt nhất bằng cách ngăn ngừa khi chúng chưa xuất hiện nhiều. Bạn hãy duy trì một thói quen phòng ngừa tốt đó là làm sạch da vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ một cách kỹ lưỡng. Hãy sử dụng các sản phẩm tẩy trang và rửa mặt có thành phần từ nhiên nhiên, không quá khắc nghiệt đối với làn da hoặc không chứa những thành phần lột tẩy mạnh bởi vì bạn sẽ dùng chúng vào các bước chăm sóc da kế tiếp.

Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi bằng tẩy tế bào chết dạng hạt

Loại bỏ mụn đầu đen trên mũi bằng tẩy tế bào chết dạng hạt

Với những làn da bị nhiều mụn đầu đen trên mũi thì tẩy tế bào chết thường xuyên là việc làm không thể thiếu. Tẩy da chết loại bỏ lớp tế bào da chết phía trên. Vì vậy bạn sẽ ngăn chặn mọi thứ từ tế bào da xỉn màu đến bụi bẩn và lớp trang điểm khỏi lỗ chân lông. Về phương pháp tẩy da chết, có hai cách bạn có thể làm đó là tẩy da chết cơ học và tẩy da chết hóa học.

Tẩy da chết cơ học sử dụng thành phần có khả năng mài mòn trên da dạng chà xát lên bề mặt và các hạt nhỏ nhằm làm cho tế bào chết thoát ra khỏi lỗ chân lông. Hãy cẩn thận vì không tẩy tế bào chết quá nhiều, điều đó có thể dẫn đến tình trạng viêm và khiến mụn đầu đen trở nên tồi tệ hơn đồng thời cũng gây khô và kích ứng da. Nếu bạn tẩy tế bào chết mụn hoặc da nhờn, một tuần một lần là đủ.

Tẩy tế bào chết hóa học nên thực hiện hàng ngày để loại bỏ mụn đầu đen

Tẩy tế bào chết hóa học nên thực hiện hàng ngày để loại bỏ mụn đầu đen

Tẩy da chết hóa học là cách sử dụng hóa chất để hòa tan lớp trên của tế bào da chết. Vì vậy, những thành phần như axit glycolic, axit salicylic được sử dụng trong phương pháp này. AHA (alpha-hydroxy-acid) thực sự tốt để điều trị mụn đầu đen, AHA là axit glycolic và axit lactic có trong cách thành phần tẩy tế bào chết nhằm loại bỏ lớp da trên cùng một cách nhanh chóng.Khi đó BHA (axit beta hydroxy) như axit salicylic lại gây ra sự phân hủy hóa học của lớp trên cùng của các tế bào da và làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra mụn đầu đen

Sử dụng mặt nạ để loại bỏ mụn đầu đen trên mũi

Mặt nạ đất sét dành cho mụn đầu đen

Mặt nạ đất sét dành cho mụn đầu đen

Có nhiều loại mặt nạ khác nhau để loại bỏ mụn đầu đen trên mũi trong đó có 2 dạng cơ bản đó là dạng lột và dạng rửa. Chúng đều có tác dụng giúp loại bỏ mụn đầu đen trực tiếp và nhanh chóng hơn khi kết hợp với các phương pháp chăm sóc da khác. Mặt nạ trị mụn đầu đen dạng lột thường có tác dụng trực tiếp lấy đi phần mụn đầu đen có thể dễ dàng loại bỏ khỏi da mà không khiến lỗ chân lông bị to ra như dùng que nặn mụn tác động vào.

Mặt nạ trị mụn đầu đen dạng rửa thích hợp để giúp da sạch sẽ hơn bằng cách loại bỏ tạp chất và bã nhờn đồng thời hạn chế quá trình sản xuất dầu trên bề mặt da. Khi sử dụng mặt nạ rửa giúp loại bỏ mụn đầu đen trên mũi bạn nên sử dụng mặt nạ đất sét hoặc than hoạt tính. Cần tẩy tế bào chết trước khi đắp mặ nạ vì điều này giúp mặt nạ thẩm thấu sâu hơn vào da và có khả năng làm sạch kỹ hơn.

Mặt nạ lột dành riêng cho vùng mũi để lấy đi mụn đầu đen

Mặt nạ lột dành riêng cho vùng mũi để lấy đi mụn đầu đen

Ngoài việc làm sạch da và sử dụng mặt nạ để loại bỏ mụn đầu đen trên mũi bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều phấn nền, phấn phủ trên da vì đều này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông khiến mụn đầu đen hình thành nhanh chóng. Với cách chăm sóc da cơ bản như trên, mụn đầu đen sẽ không còn là vấn đề khó khắc phục trên làn da của bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *