Làm sao để sẹo lồi hết ngứa?

Thường sẹo lồi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Vậy phải làm sao để sẹo lồi hết ngứa?Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.
Sự hình thành sẹo lồi trên da phần lớn là do cơ địa và cách chăm sóc vết thương không đúng.

Sự hình thành sẹo lồi trên da phần lớn là do cơ địa và cách chăm sóc vết thương không đúng.

Sự hình thành sẹo lồi trên da phần lớn là do cơ địa và cách chăm sóc vết thương không đúng. Nhất là với những vết thương lớn, tổn thương sâu thì khả năng để lại sẹo lồi là rất cao mặc dù bạn không có cơ địa sẹo lồi. Thực tế, sẹo lồi không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nhưng làm mất thẩm mỹ làn da, gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho khổ chủ. Và nguyên nhân khiến sẹo lồi bị ngứa là do cọ xát với quần áo, mồ hôi…

Trong trường hợp bị ngứa ở vết sẹo lồi, ngay lập tức bạn hãy vệ sinh vùng da đó bằng nước sạch để giảm cảm giác khó chịu. Chú ý chỉ dùng nước lạnh, không chà xát thêm xà phòng hay sữa tắm vì chúng có mức độ tẩy rửa cao. Bên cạnh đó, bạn cần phải ngừng tất cả các loại thuốc trị sẹo đang bôi vì rất có thể vùng sẹo sẽ trở nên nhạy cảm hơn với thuốc và gây tình trạng ngứa nghiêm trọng hơn.

Trong trường hợp bị ngứa ở vết sẹo lồi, ngay lập tức bạn hãy vệ sinh vùng da đó bằng nước sạch để giảm cảm giác khó chịu

Trong trường hợp bị ngứa ở vết sẹo lồi, ngay lập tức bạn hãy vệ sinh vùng da đó bằng nước sạch để giảm cảm giác khó chịu

Đó là lời giải đáp cho lo lắng làm sao để sẹo lồi hết ngứa. Còn trường hợp bạn muốn “xóa sổ” sẹo lồi để ngăn chặn hiện tượng ngứa thì hãy tham khảo các phương pháp hiện đại như phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi, phẫu thuật nội khoa… Tùy tình trạng sẹo lồi trên da của bạn ở mức độ nào mà khi đến các cơ sở thẩm mỹ thăm khám, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Tại Thu Cúc Clinics – Thương hiệu chăm sóc và điều trị thẩm mỹ da uy tín từ năm 1996, bạn sẽ được chuyên gia thăm khám kĩ lưỡng, phân tích đặc điểm vết sẹo lồi hiện tại và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Với trường hợp sẹo lồi nhỏ, mới xuất hiện, cấu trúc đơn giản, chuyên viên sẽ thực hiện phẫu thuật nội khoa (tiêm k-cort) trực tiếp vào vết sẹo để phá vỡ các liên kết collagen dư thừa khiến da lồi lên và làm vết sẹo xẹp xuống, láng mịn tự nhiên. Nhưng trường hợp sẹo lồi có diện tích lớn, lâu ngày, cấu trúc phức tạp thì phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi sẽ là giải pháp tối ưu. Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm tại khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc. Vì vậy, hiệu quả trị sẹo cũng đạt tối ưu và đảm bảo được sự an toàn.

Khách hàng điều trị sẹo lồi tại Thu Cúc Clinics

Khách hàng điều trị sẹo lồi tại Thu Cúc Clinics

Sau khi điều trị sẹo ở Thu Cúc Clinics, bạn sẽ chẳng phải lo lắng làm sao để sẹo lồi hết ngứa. Thay vào đó, làn da sẽ trở nên láng mịn tự nhiên và đẹp không tì vết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *