Có nên dùng kim lăn trị sẹo rỗ không?

Sử dụng kim lăn trị sẹo rỗ là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn để loại bỏ những vết sẹo rỗ do mụn để lại. Tuy nhiên nếu như thiếu thận trọng thì có thể gây nên những hậu quả nguy hiểm cho làn da.

Dùng kim lăn trị sẹo rỗ có phải là phương pháp tốt nhất?

Kim lăn trị sẹo rỗ

Kim lăn trị sẹo rỗ

Kim lăn trị sẹo rỗ là phương pháp sử dụng những đầu kim nhỏ dạng con lăn nhằm khắc phục những vấn đề về da. Kim lăn gây ra những tổn thương rất nhỏ, đồng đều thúc đẩy hoạt động của tế bào da mới phát triển và làm đầy các vết sẹo lõm tái tạo một làn da mới tươi sáng hơn

Kim lăn trị sẹo rỗ thường có kích thước từ 0.25mm đến 2.0mm được lựa chọn phù hợp với làn da của bạn. Kích thước kim lăn càng lớn thì mức độ tổn thương da càng lớn và ngược lại những loại nhỏ gây tổn thương ít thường được dùng để tái tạo giúp da mịn màng hơn chứ không dùng để điều trị sẹo lõm.

Sử dụng kim lăn trị sẹo rỗ và giúp da mịn màng hơn

Sử dụng kim lăn trị sẹo rỗ và giúp da mịn màng hơn

Lợi ích của việc dùng kim lăn trị sẹo rỗ còn giúp cho tinh chất dưỡng da có khả năng thẩm thấu sâu hơn vào bề mặt da tuy nhiên phải sử dụng loại thích hợp nếu không làn da sẽ biến chứng và để lại sẹo về sau. Ví dụ như việc sử dụng thành phần có chứa retinol, BHA là không phù hợp. Việc thời gian sử dụng kim lăn cũng cần phải được theo dõi chặt chẽ nếu không sẽ gây hại cho làn da bởi vì sau khi sử dụng kim lăn da của bạn sẽ nhạy cảm và đỏ rát. Nếu sử dụng quá thường xuyên còn khiến các mao mạch trên da bị vỡ và làn da cứng đờ không còn vẻ tự nhiên vốn có.

Mặc dù là một phương pháp trị sẹo lõm hiệu quả tuy nhiên kim lăn phải được thực hiện với đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh và phương pháp thực hiện ví dụ như không được sử dụng trên vết thương hở hoặc không dùng chung kim lăn… Đặc biết phương pháp này không được sử dụng cho những người có vấn đề về da hoặc khi da đang nhạy cảm do cháy nắng hoặc bất cứ một yếu tố nào khác. Hiện nay đã có phương pháp vi kim sử dụng đầu kim siêu nhỏ nhằm tạo ra tổn thương ở mức độ đồng đều. Các vi tổn thương này nhanh lành hơn trên da khi kết hợp với sản phẩm có thể giúp da tăng tốc độ phục hồi một cách nhanh chóng.

Sử dụng kim lăn cần tuân thủ theo những nguyên tắc về vệ sinh

Sử dụng kim lăn cần tuân thủ theo những nguyên tắc về vệ sinh

Vi kim kết hợp với tế bào gốc để trị sẹo rỗ

Sự kết hợp của phương pháp vi kim với tế bào gốc mang lại cơ hội điều trị sẹo rỗ một cách nhanh chóng, hiệu quả mà còn cung cấp những thành phần tế bào gốc có khả năng sản sinh ra những tế bào mới khỏe mạnh cho da. Phương pháp này còn giúp tăng sinh collagen và khả năng hấp thụ dưỡng chất của da gấp nhiều lần đồng thời tinh chất tế bào gốc thấm vào da hoàn toàn.

Vi kim kết hợp với tế bào gốc P'cell trị sẹo rỗ

Vi kim kết hợp với tế bào gốc P’cell trị sẹo rỗ

Hiện nay trị sẹo bằng tế bào gốc P’cell đang được áp dụng tại Thu Cúc là một trong những phương pháp sử dụng công nghệ nhân bản tế bào từ niêm mạc miệng chim yến để tạo ra tổ hợp dưỡng chất chứa yếu tố tăng trưởng, dưỡng chất, protein và acid amin giúp tái tạo làn da một cách hoàn hảo sau khi bị sẹo rỗ.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ trị sẹo rỗ bằng phương pháp vi kim kết hợp với tế bào gốc P’cell, vui lòng liên hệ với Thu Cúc theo số tổng đài 1900 1920 để được tư vấn thêm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *