Chiêu tẩy mụn ruồi bằng giấm táo không thể không biết

Tẩy mụn ruồi bằng giấm táo là một trong những cách an toàn và tự nhiên để loại bỏ những chiếc nốt ruồi tọa lạc ở vị trí không thích hợp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc là kích thước nốt ruồi quá lớn.

tẩy mụn ruồi bằng giấm táo

Chiêu tẩy mụn ruồi bằng giấm táo mang lại hiệu quả và an toàn.

Nốt ruồi nguyên nhân do đâu?

Trong da có một chất sắc tố tự nhiên gọi là melanin được sinh ra bởi melanolytes. Melanin dàn đều trên da nhưng khi nó tập trung lại một chỗ thì sẽ tạo thành nốt ruồi.

Chúng ta đều coi nốt ruồi là bình thường tuy nhiên khi chúng mọc ở những vị trí gây mất thẩm mỹ hoặc quá lớn thì việc loại bỏ chúng là điều mà bạn nữ rất quan tâm.

Có nhiều cách tẩy nốt ruồi tại nhà, với cách tẩy mụn ruồi bằng giấm táo thì sao? Cách thực hiện có đơn giản không?

Các bước tẩy mụn ruồi bằng giấm táo

Tẩy mụn ruồi bằng giấm táo được thực hiện khá đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Hãy chuẩn bị một lọ giấm táo tinh khiết. Nếu không có, hãy tự pha chế theo công thức, dùng một cân táo ngâm vào nước muối hơi mặn để trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Bổ nhỏ táo, để cả hạt cho vào 3 lít nước đun sôi để nguội cùng 2 quả chuối tây trộn đều nhau, sau đó thì để trong lọ thủy tinh, bịt kín và dùng được sau  1 tháng.

Bước 2: Rửa sạch vùng da có mụn nốt ruồi cần tẩy để làm chúng mềm mại hơn rồi dùng khăn mềm nhúng nước ấm chườm vào các nốt ruồi đó trong thời gian khoảng 15 phút. Đây là công đoạn rất quan trọng sẽ giúp loại bỏ dễ dàng hơn khi dùng giấm táo tự nhiên. Tiếp đó thì hãy đổ một lượng giấm táo vào một chiếc bát nhỏ; lấy tăm bông mềm chấm dung dịch này thấm đều vào da cần tẩy nốt ruồi.

Bước 3: Sau khi thấm giấm táo lên vùng da nốt ruồi, để nguyên trong khoảng 15 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.

Tẩy mụn ruồi bằng giấm táo cần thực hiện thường xuyên mỗi ngày 2 lần, và kiên trì cho đến khi những nốt ruồi mờ dần và biến mất.

tẩy mụn ruồi bằng giấm táo

Dùng giấm táo để loại bỏ nốt ruồi được nhiều cô gái áp dụng.

Những chiêu tẩy nốt ruồi hiệu qua khác

Ngoài tẩy mụn ruồi bằng giấm táo có một số cách tẩy nốt ruồi bằng tự nhiên khác mà bạn có thể tham khảm như sau:

– Dùng tỏi tẩy nốt ruồi: Cắt một vài lát tỏi, thoa nhẹ lên vùng da có nốt ruồi, dùng gạc băng lại sau đó để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Nên áp dụng biện pháp này liên tiếp hàng ngày để có hiệu quả bất ngờ.

– Tẩy nốt ruồi với nước rau mùi: Để thực hiện cách này dùng một bó rau mùi rửa sạch giã nhỏ, dán rau mùi lên vùng da cần tẩy nốt ruồi, để trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước.

– Tẩy nốt ruồi bằng vỏ chuối: Để tẩy nốt ruồi bằng vỏ chuối hãy dùng mặt trong của vỏ, đắp lên nốt ruồi, để qua đêm sau đó thì rửa sạch vào sáng hôm sau. Lớp vỏ bên trong của chuối sẽ làm suy yếu moleand và làm những nốt ruồi mờ dần.

Lớp vỏ bên trong của chuối sẽ là cách hữu hiệu làm nốt ruồi mờ dần

Lớp vỏ bên trong của chuối sẽ là cách hữu hiệu làm nốt ruồi mờ dần

– Dùng gừng tẩy nốt ruồi: Hãy thái nhỏ 2-3 miếng gừng, nghiền nát và dán chúng lên nốt ruồi. Sau đó thì đặt hỗn hợp gừng lên các nốt ruồi cần tẩy, để qua đêm. Tuy đơn giản nhưng đây là cách giúp bạn tẩy các loại nốt ruồi một cách nhanh chóng.

Với cách tẩy nốt ruồi bằng giấm táo cũng như bằng các cách tự nhiên khác thì không phải nốt ruồi nào cũng áp dụng được. Đặc biệt, với làn da nhạy cảm thì không được áp dụng phương pháp này. Việc tự ý tẩy nốt ruồi tại nhà có thể sẽ gây nhiễm trùng, để lại những biến chứng nguy hiểm.

Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao tại Thu Cúc Clinics.

Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao tại Thu Cúc Clinics.

Hiện nay, tại Thu Cúc Clinics, khách hàng tẩy nốt ruồi sẽ được áp dụng công nghệ cao Laser Co2 rất nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Công nghệ cao được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên viên nhiều kinh nghiệm theo một quy trình đảm bảo đem đến sự hài lòng hoàn toàn cho khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *