Chị em trên 30 tuổi cần dưỡng da ban đêm sao cho hiệu quả?

Từ 30 tuổi trở lên, làn da phái đẹp sẽ là nơi biểu hiện rõ nhất của quá trình lão hóa tự nhiên. Do đó, việc chăm sóc và nuôi dưỡng làn da luôn có những yêu cầu đặc biệt.

Cùng với cơ thể, làn da cũng được nuôi dưỡng theo một chu trình tự nhiên trong thời gian liên tiếp. Và nếu như ban ngày là lúc chị em ra sức bảo vệ da khỏi sự tác động của ánh nắng mặt trời khi ban đêm được coi là thời điểm dưỡng da đúng chuẩn.

dưỡng da tuổi 30

Những dấu hiệu lão hóa xuất hiện nhiều từ sau tuổi 30

Tips dưỡng da ban đêm cho chị em 30+

Đây được coi là giai đoạn duy trì và khắc phục bởi làn da lúc này đã bắt đầu kém săn chắc, khô xỉn và bị mụn nám, nếp nhăn tấn công. Do đó, chị em có thể kết hợp đa dạng sản phẩm làm đẹp, chăm sóc theo một quy trình khoa học để lưu giữ tuổi thanh xuân.

Rửa mặt: Lựa chọn các sản phẩm vừa có tính năng làm sạch lại cung cấp dưỡng chất để làm chậm lại quá trình lão hóa, thúc đẩy quá trình củng cố collagen dưới da. Và bởi làn da lúc này đã yếu nên dễ bị vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ, việc làm sạch cũng nên thực hiện hàng ngày. Mỗi tuần nên tẩy da chết 1-2 lần với nguyên liệu tự nhiên hoặc mặt nạ tẩy da chết mua sẵn có thành phần dịu nhẹ.

– Nước hoa hồng: Nếu như 20 tuổi, sản phẩm Toner/ Lotion của bạn không nên chứa cồn thì bước qua 30, đây vẫn là những yêu cần cần chú ý khi thực hiện chăm sóc da. Thay vào đó, hãy tìm mua sản phẩm theo bộ, ưu tiên khả năng tái tạo tế bào và cải thiện sắc tố da.

– Mặt nạ dưỡng da ban đêm: Tùy điều kiện kinh tế và sở thích, tính chất làn da mỗi người mà chị em có thể chọn lựa mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ hay mặt nạ tự nhiên. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm làm đẹp này đều phải đảm bảo an toàn cho da và cung cấp nhiều dưỡng chất vào trong giúp da dần trẻ hóa.

– Dưỡng ẩm: Sử dụng serum dạng lỏng để dưỡng chất được thẩm thấu nhanh nhất vào da. Bước làm đẹp này cũng nên chia ra từng vùng với các sản phẩm khác nhau như kem dưỡng vùng mặt hay kem chăm sóc chuyên biệt mắt, môi.

Lựa chọn kem dưỡng phù hợp và sử dụng thường xuyên để có được hiệu quả chống lão hóa

Lựa chọn kem dưỡng phù hợp và sử dụng thường xuyên để có được hiệu quả chống lão hóa

Đó là những bước làm đẹp cơ bản khi chị em 30+ muốn thực hiện dưỡng da vào ban đêm. Với từng thao tác, hãy kết hợp massage nhẹ nhàng bằng thao tác tay để kích thích lưu thông máu và mọi dưỡng chất từ sản phẩm làm đẹp được đưa vào da một cách tối ưu để phát huy công dụng làm đẹp.

Càng ở lúc tuổi lớn hơn, việc chăm sóc da càng cần được chú trọng để chống lại tốc độ lão hóa da tự nhiên.Lúc này, chị em cũng có thể sử dụng kèm những sản phẩm chức năng chứa collagen để bù lại và lưu giữ được nét tươi trẻ rạng ngời nơi làn da. Tốt nhất, hãy thường xuyên thực hiện soi da và làm đẹp tại cơ sở uy tín để nhận những lời khuyên tốt nhất từ những chuyên gia đầu ngành.

Nguồn: https://thucucclinics.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn
Gửi vấn đề của bạn để được Bác sĩ, Chuyên gia Thu Cúc Clinics tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *