Cách chống sẹo lồi khi da bị tổn thương

Thay vì “đau đầu” trong việc tìm kiếm phương pháp chữa trị thì ngay bây giờ, chị em hãy có cách chống sẹo lồi khi da bị tổn thương theo những mẹo dưới đây.
cách chống sẹo lồi

Sẹo lồi hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu bạn biết cách

Thường xuyên vệ sinh vết thương

Vết thương không được giữ gìn sạch sẽ, không vệ sinh thường xuyên sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm, lở loét làm vết thương trở nên nghiêm trọng hơn. Kéo theo đó, khả năng hình thành sẹo cũng tăng cao hơn. Do đó, tiêu chí đầu tiên khi muốn phòng chống sẹo lồi là vệ sinh vết thương thường xuyên.

Cụ thể, với các vết thương nhỏ thì chỉ cần sử dụng nước muối loãng là có thể làm sạch được. Nhưng với các vết thương lớn, nghiêm trọng thì cần vệ sinh bằng dung dịch sát trùng. Sau khi đã làm sạch vết thương hãy dùng gạc y tế băng lại để tránh bụi bẩn xâm nhập vào.

Không để vết thương tiếp xúc nhiều với ánh nắng

Tác động của ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lành vết thương. Chúng sẽ làm vết thương lâu lành hơn, gia tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi. Đó là lý do bạn cần phải bảo vệ vùng da có vết thương kĩ càng khi ra ngoài trời nắng, nhất là trong các giờ cao điểm khi ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím.

Bạn cần phải bảo vệ vùng da có vết thương kĩ càng khi ra ngoài trời nắng, nhất là trong các giờ cao điểm khi ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím.

Bạn cần phải bảo vệ vùng da có vết thương kĩ càng khi ra ngoài trời nắng, nhất là trong các giờ cao điểm khi ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím.

Có chế độ ăn hợp lý

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình liền da và hình thành sẹo lồi. Vì vậy, một trong những cách chống sẹo lồi hiệu quả chính là kiêng ăn trứng, đồ tanh, đồ nếp, rau muống… Ngoài ra, khoa học cũng chứng minh rằng người có vết thương nên bổ sung nhiều protein, kẽm trong thực đơn để ngừa sẹo lồi hiệu quả nhất.

Bôi vitamin E lên vết thương

Vitamin E được biết đến là “thần dược” cho làn da phái đẹp. Ngoài công dụng dưỡng ẩm thì vitamin E còn có tác dụng ngừa sẹo khi bôi lên vết thương đã khô và bắt đầu quá trình lên da non. Chỉ cần tách lấy phần gel bên trong viên nang vitamin E và bôi trực tiếp lên vùng da non đều đặn mỗi ngày sẽ giúp da mềm mại, không bị khô và láng mịn tự nhiên.

Ngoài công dụng dưỡng ẩm thì vitamin E còn có tác dụng ngừa sẹo khi bôi lên vết thương đã khô và bắt đầu quá trình lên da non.

Ngoài công dụng dưỡng ẩm thì vitamin E còn có tác dụng ngừa sẹo khi bôi lên vết thương đã khô và bắt đầu quá trình lên da non.

Nếu đã thực hiện tất cả các cách chống sẹo lồi ở trên mà vết thương vẫn để lại sẹo thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hiện nay ngành thẩm mỹ da phát triển, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp hiện đại như tiêm sẹo lồi, phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi. Cả 2 phương pháp này đều đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở của hệ thống Thu Cúc Clinics. Chị em gặp khuyết điểm sẹo lồi hãy đến trực tiếp cơ sở gần nhất để được chuyên gia thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *