Cách chăm sóc da mặt nhạy cảm

Chống nắng thường xuyên, dưỡng ẩm đúng cách, sử dụng các biện pháp đắp mặt nạ tự nhiên phù hợp… là cách chăm sóc da mặt nhạy cảm mà bạn có thể thực hiện.
Chống nắng thường xuyên
Đối với làn da nhạy cảm việc chống nắng thường xuyên là điều rất cần thiết

Đối với làn da nhạy cảm việc chống nắng thường xuyên là điều rất cần thiết

Đối với làn da nhạy cảm việc chống nắng thường xuyên là điều rất cần thiết. Bởi da nhạy cảm thường dễ bị kích ứng dưới tác động của ánh nắng mặt trời hơn da thường. Theo đó bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng với chỉ số SPF 30, đặc biệt nên chọn loại kem này ít gây kích ứng da hơn kem chống nắng hóa học chứa oxybenzone, octocrylene và octinoxate.

Dưỡng ẩm đúng cách
cách chăm sóc da mặt nhạy cảm

Dưỡng ẩm đúng cách là một trong những cách chăm sóc da mặt nhạy cảm mà bạn cần lưu ý

Dưỡng ẩm đúng cách là một trong những cách chăm sóc da mặt nhạy cảm mà bạn cần lưu ý. Vậy dưỡng ẩm đúng cách là như thế nào? Theo đó bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần dịu nhẹ chiết xuất từ thiên nhiên và đặc biệt nên tránh các sản phẩm có chứa axit alpha hydroxy, các sản phẩm có chứa hương thơm để hạn chế khả năng kích ứng cho da.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm dưỡng ẩm như mong muốn, bạn nên thoa chúng lên da 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối trước khi ngủ giúp chống khô da, cân bằng độ ẩm và bảo vệ làn da khỏi những tác động của môi trường như ánh nắng mặt trời.

Đắp mặt nạ phù hợp
Thực hiện cách chăm sóc da mặt nhạy cảm này  thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả, ngăn ngừa và xóa bỏ những khuyết điểm

Thực hiện cách chăm sóc da mặt nhạy cảm này  thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả, ngăn ngừa và xóa bỏ những khuyết điểm

Nguyên liệu tự nhiên lành tính, tuy nhiên trong một số trường hợp vì cơ địa mà gây kích ứng cho làn da. Theo đó, nếu đang có ý định đắp loại mặt nạ nào lên mặt, bạn nên thử chúng lên mặt trong của cánh tay trước khi thự hiện.  Thực hiện cách chăm sóc da mặt nhạy cảm này  thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả, ngăn ngừa và xóa bỏ những khuyết điểm mà không gây kích cho da.

Rửa mặt đúng cách

Đối với da mặt nhạy cảm, chị em cần thận trọng trong bước này, theo đó chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối

Đối với da mặt nhạy cảm, chị em cần thận trọng trong bước này, theo đó chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối với sữa rửa mặt chiết xuất từ thiên nhiên, kết hợp với các thao tác không quá mạnh, với lực tay vừa đủ cần tránh gây tổn thương da. Cuối cùng nhẹ nhàng thấm khô da mặt và bôi kem dưỡng ẩm ngay sau đó để đạt được hiệu quả cao.

Trên đây là cách chăm sóc da mặt nhạy cảm mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng sau bài viết này, chị em sớm có được vẻ ngoài rạng rỡ đầy cuốn hút.

Nguồn: https://thucucclinics.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *