Các bước chăm sóc da mụn hàng ngày

Làn da bị mụn thường rất đỏng đảnh và dễ bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài tác động. Do vậy, đòi hỏi các chị em phải chăm sóc thật cẩn thận vì nếu thực hiện không đúng cách có thể khiến tình trạng da tệ hơn. Dưới đây là các bước chăm sóc da mụn hàng ngày phái đẹp có thể tham khảo và áp dụng.
Bước 1: Thực hiện rửa mặt và tẩy trang
các bước chăm sóc da mụn hàng ngày

GIữ làn da sạch hàng ngày sẽ giúp ngăn chặn mụn mọc đồng thời tình trạng da sẽ được cải thiện.

Một trong các bước chăm sóc da mụn hàng ngày đó là giữ cho da sạch sẽ và khô thoáng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ngăn chặn mụn mọc đồng thời tình trạng da sẽ được cải thiện. Đối với các chị em bị mụn thì lời khuyên là nên hạn chế tối đa việc trang điểm bởi nó có thể khiến da bị viêm nhiễm và dị ứng. Trong trường hợp cần trang điểm, bạn nên dùng những mỹ phẩm nhẹ nhàng cho da như các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Đặc biệt, bạn phải tẩy trang thật kĩ sau khi trang điểm vì những cặn bẩn khi trang điểm sót lại trên da cũng có thể khiến da bị mụn.

Bước 2: Tiến hành tẩy tế bào da chết
Tẩy tế bào chết sẽ giúp da thông thoáng hơn đồng thời khiến da mới sẽ được hình thành.

Tẩy tế bào chết sẽ giúp da thông thoáng hơn đồng thời khiến da mới sẽ được hình thành.

Đối với làn da bị mụn thì việc tẩy tế bào chết rất quan trọng vì lấy đi các tế bào chết sẽ giúp da thông thoáng hơn đồng thời khiến da mới sẽ được hình thành và trông mịn màng hơn. Để tẩy da chết, chị em có thể sử dụng mỹ phẩm tẩy da hoặc áp dụng các mặt nạ từ thiên nhiên. Theo các chuyên gia làm đẹp thì các chị em có làn da mụn không nên dùng mỹ phẩm tẩy tế bào chết vì những hạt srub sẽ làm da bị tổn thương, các nhân mụn bị vỡ và gây nhiễm trùng cho da. Để bảo đảm an toàn và hiệu quả đem lại, bạn nên thực hiện tẩy da chết cho mặt mụn 1-2 lần/ tuần, tránh lạm dụng tẩy da chết quá nhiều vì sẽ làm bào mòn da.

Bước 3: Thoa đều kem trị mụn lên da
Nếu da bạn không thuộc da mẫn cảm thì có thể dùng những sản phẩm trị mụn để điều trị tốt hơn.

Nếu da bạn không thuộc da mẫn cảm thì có thể dùng những sản phẩm trị mụn để điều trị tốt hơn.

Sau các bước làm sạch da, tẩy trang và tẩy tế bào da chết, làn da bị mụn cần được điều trị bằng lem chuyên dụng. Đây được xem là một trong các bước chăm sóc da mụn hàng ngày rất quan trọng. Nếu da bạn không thuộc da mẫn cảm thì có thể dùng những sản phẩm trị mụn để điều trị tốt hơn. Tuy vậy, bạn nen đến các cơ sở làm đẹp uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn cho bạn kem trị mụn phù hợp và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 4: Sử dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm da
Để đảm bảo an toàn, các chị em cần lưu ý khi chọn sản phẩm dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho da mụn.

Để đảm bảo an toàn, các chị em cần lưu ý khi chọn sản phẩm dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho da mụn.

Khi làn da bị khô thì cấu trúc da sẽ bị yếu đi, khiến da dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ môi trường và làm da bị mụn nhiều hơn. Hơn nữa, việc sử dụng những sản phẩm đặc trị mụn có thể sẽ bị khô da nên việc dùng dưỡng ẩm sẽ giúp da bạn phần nào dễ chịu hơn. Để đảm bảo an toàn, các chị em cần lưu ý khi chọn sản phẩm dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho da mụn, da dầu, có kết cấu lỏng, nhẹ và không gây bí da, không nhờn, thẩm thấu nhanh.

Trên đây là các bước chăm sóc da mụn hàng ngày chị em nên tham khảo để áp dụng cho làn da của mình. Tuy vậy, đây chỉ là các bước cơ bản trong quy trình chăm sóc da. Để đảm bảo hiệu quả tối ưu, các chị em nên đến cơ sở làm đẹp uy tín. Tại đây, tùy thuộc vào tình trạng thẩm mỹ của làn da, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chăm sóc da phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *