5 phương pháp trị nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên

Trị nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên được phái đẹp yêu thích bởi quy trình thực hiện đơn giản và không tiêu tốn nhiều tiền bạc. Tuy vậy, để các nốt ruồi bị thổi bay nhanh chóng, các chị em cần tìm hiểu và lựa chọn những công thức trị nốt ruồi hiệu quả và an toàn cho da.

Nốt ruồi có thể mọc bất kì vì trị nào trên gương mặt, gây mất thẩm mỹ và khiến chị em mất tự tin. Để giúp chị em xua tan nỗi u phiền do nốt ruồi gây nên, bài viết này sẽ tư vấn cho bạn các công thức trị nốt ruồi bằng nguyên liệu tự nhiên, không gây tổn thương cho da và không để lại sẹo.

Trị nốt ruồi bằng hành tây
trị nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên

Hành tây giúp trị nốt ruồi trên da an toàn và hiệu quả.

Là một trong những công thức trị nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên trên da hiệu quả, nước ép hành tây rất an toàn cho da, ngay cả những loại da nhạy cảm nhất. Công thức trị nốt ruồi từ hành tây cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ép hành tây lấy nước, sau đó nhỏ 2 – 3 giọt lên nốt ruồi. Lưu lại trên da khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Trong hành tây có chứa các tinh chất làm giảm dần các sắc tố đen trên nốt ruồi và làm chúng bong ra. Bạn kiên trì thực hiện công thức trong khoảng 3 tuần, các nốt ruồi trên da sẽ mờ đi rõ rệt.

Trị nốt ruồi bằng dung dịch iốt 5%

Công thức trị nốt ruồi bằng dung dịch iốt.

Sử dụng iốt để loại bỏ nốt ruồi là phương pháp được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy vậy, bạn chỉ nên sử dụng một lượng muối thích hợp để tránh làm tổn thương cho vùng da xung quanh. Để tẩy nốt ruồi, bạn sử dùng 1 giọt iốt vào vị trí nốt ruồi, thực hiện 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào ban đêm. Kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần, các nốt ruồi sẽ bắt đầu biến mất. Không chỉ giúp loại bỏ nốt ruồi, nước i-ốt còn giúp loại bỏ bụi bẩn, chống lại quá trình hình thành các hắc sắc tố trên da an toàn.

Trị nốt ruồi bằng nước ép rau mùi

Nước ép rau mùi giúp thổi bay nốt ruồi trên da nhanh chóng.

Trị nốt ruồi bằng nước ép rau mùi cũng là một phương pháp nhanh nhóng và an toàn. Để thực hiện theo công thức trị nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên này, bạn hãy nghiền nát một bó rau mùi nhỏ, đắp rau mùi vừa nghiền nát lên trên các nốt ruồi, băng lại và giữ chúng khoảng 20 phút. Sau đó, bạn tiến hành rửa sạch da mặt với nước. Thực hiện liên tục phương pháp trị nốt ruồi này trong 2-3 tuần, các nốt ruồi sẽ bị thổi bay nhanh chóng mà không để lại sẹo.

Trị nốt ruồi bằng tinh dầu cây trà

Trị nốt ruồi bằng tinh dầu cây trà.

Từ lâu, cây trà đã được xem là một thần dược giúp làm đẹp da an toàn của phái đẹp. Không chứa các thành phần dưỡng chất rất tốt cho da, tinh dầu cây trà cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ các nốt ruồi. Để loại bỏ các nốt ruồi, bạn có thể sử dụng một vài giọt dầu cây chè trên nốt ruồi 2-3 lần/ngày. Bạn cần kiên nhẫn thực hiện phương pháp này liên tục cho đến khi nốt ruồi hoàn toàn biến mất.

Trị nốt ruồi bằng rễ cây bồ công anh

Rễ cây bồ công anh là một vị thuốc giúp trị nốt ruồi an toàn.

Để thổi bay các nốt ruồi trên da, bạn có thể lấy rễ cây bồ công anh tươi và làm sạch chúng. Thoa dung dịch có màu trắng từ trong thân rễ cây bồ công anh lên các nốt ruồi. Thực hiện lặp lại biện pháp này ít nhất 2-3 lần/ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất. Đây là công thức trị nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên rất hiệu quả và an toàn cho da.

Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser Co2 tại Thu Cúc Clinics.

Trên đây là một số công thức trị nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên ngay tại nhà. Mặc dù rất an toàn và hiệu quả đem lại khá cao nhưng trị nốt ruồi bằng công thức này đòi hỏi bạn cần kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài. Mặt khác, đối với những nốt ruồi to và nổi lên bề mặt da thì các nguyên liệu tự nhiên này không thể loại bỏ được hoàn toàn, chúng vẫn có thể mọc lại trên da, thậm chí mọc lại với những kích thước to hơn ban đầu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và loại bỏ tận gốc các nốt ruồi trên da, bạn nên tới các cơ sở làm đẹp uy tín. Tại đây, các chuyên gia sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp tẩy nốt ruồi an toàn.

Hiện nay, Thu Cúc Clinics đang áp dụng phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser Co2, giúp tiêu diệt tận gốc các nốt ruồi mà không gây đau rát, không để lại sẹo. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tới hệ thống các cơ sở Thu Cúc Clinics trên toàn quốc để các chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *